0973632686
Giỏ hàng

Cách bảo quản và làm sáng trang sức bạc

Ngày đăng: 24/04/2020 | Người đăng: Duy Hiển Gold & Silver

Vì sao bạc lại bị đen?

Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa đen và không tan bám trên bề mặt bạc. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người.

Trong mồ hôi thì ngoài các loại muối, còn có các axit amin mà trong thành phần lại có lưu huỳnh. Nguyên nhân này tác động xấu tới bạc. Bạc bị xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng. Dù là bạc nguyên chất cũng đều bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc - lưu huỳnh. Bên cạnh đó, tuyến mồ hôi mà cơ thể chúng ta tiết ra cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi vì vậy mà khi đeo dây chuyền bạc tự nhiên thấy bị xỉn màu bạn cũng đừng lo lắng về chất lượng bạc, bởi đó là do nguyên nhân mồ hôi gây ra. Và tuỳ thời điểm và chế độ ăn uống, sinh hoạt, không khí nơi ở xung quanh,... mà sẽ có lúc đeo bạc bình thuờng nhưng có lúc đeo lại bị đen.

Ngay cả bạc để lâu ngày không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để bạc ở nơi có chứa trong hợp chất của lưu huỳnh, hoặc trước khi bảo quản bạc đã vô tình tiếp xúc với mồ hôi mà chưa được lau sạch, nên lưu huỳnh vẫn còn bám vào bạc, khi bảo quản như vậy vô tình tạo môi trường kín tạo điều kiện cho bạc phản ứng với lưu huỳnh nhiều hơn.

Cách bảo quản trang sức bạc

1. Lau sạch bạc bằng khăn chuyên dụng, loại khăn này có tác dụng khử lưu huỳnh (nhìn giống khăn lau kính nhưng đừng bị nhầm lẫn nhé, khăn này có bán tại KaT Jewelry)

2. Tránh tiếp xúc lại với cơ thể khi lau

3. Dùng khăn kẹp và cất bạc vào túi zip, khoá chặt miệng túi lại

Thông thuờng các bạn hay quên bước 1 và 2, mà làm thẳng luôn bước thứ 3. Khi làm đủ 3 bước trên, chắc chắn bạc sẽ luôn trắng sáng.

Với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh (thường gọi là mồ hôi muối), bạc sẽ mau bị đen. Có người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh Nhưng cũng có một số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh  (thường goị là mồ hôi dầu) thì đeo bạc lúc nào cũng rất sáng và bóng.

Các cách làm sáng trang sức bạc